Nam Huy Online
Danh mục sản phẩm
E5CC_E5EC
CP1E
Thống kê
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 334
  • Tháng hiện tại: 4508
  • Tổng lượt truy cập: 1209865

Dòng Servo G5-Lite cao cấp mới của Omron với giá thành kinh tế

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/01/2014 01:45 - Người đăng bài viết: admin
Dòng Servo G5-Lite cao cấp mới của Omron với giá thành kinh tế

Dòng Servo G5-Lite cao cấp mới của Omron với giá thành kinh tế

Trong mảng điều khiển truyền động servo, lâu nay Omron chỉ có những dòng sản phẩm trung bình với giá thành không cạnh tranh so với nhiều hãng tên tuổi khác. Tuy nhiên, điều này đã hoàn toàn thay đổi với sự ra đời của dòng servo G5.
Dòng Servo G5-Lite cao cấp mới của Omron với giá thành kinh tế !

Trong mảng điều khiển truyền động servo, lâu nay Omron chỉ có những dòng sản phẩm trung bình với giá thành không cạnh tranh so với nhiều hãng tên tuổi khác. Tuy nhiên, điều này đã hoàn toàn thay đổi với sự ra đời của dòng servo G5.
G5 áp dụng công nghệ cơ điện tử đỉnh cao cho tự động hóa tối ưu điều khiển truyền động, giúp nhà chế tạo máy sản xuất các loại máy nhỏ hơn, nhanh hơn, chính xác hơn và an toàn hơn. Động cơ servo G5 có kích thước lắp đặt nhỏ hơn 50% và nhẹ hơn 25% so với loại thông thường. Kích thước của bộ điều khiển (driver) cũng giảm tới 40% và có thể lắp đặt sát nhau.
Độ chính xác trong định vị của G5 nhỏ hơn 1 micro mét với thời gian đáp ứng nhỏ hơn 2 mili giây. Động cơ servo sử dụng tới 10 cực giúp chuyển động trơn tru, cùng công nghệ giảm thiểu tối đa độ lệch tuyến tính của encoder.
Bộ điều khiển sử dụng tụ điện độ bền cao, không sử dụng quạt gió với loại nhỏ hơn 1kW, cho phép hoạt động tin cậy hơn 100.000 giờ trong điều kiện khắc nghiệt.
G5 tích hợp hoàn hảo mô hình tự động hóa sử dụng 1 phần mềm duy nhất điều khiển máy (One software – One machine control) nhờ kết nối Internet và cấu hình hoàn toàn bằng phần mềm Sysmac Studio.
G5 đơn giản hóa quá trình thiết kế phần cơ và điện nhờ chức năng:
- Đăng ký 2 thông số đầu vào (Double Registration Input): mỗi trục truyền động có thể có tới 2 thông số độc lập, giúp đa dạng hóa ứng dụng. Ví dụ với máy đóng gói: có thể lưu 2 thông số vị trí đưa sản phẩm vào bao và vị trí đánh dấu trên bao bì, nhờ đó hệ thống có thể điều chỉnh sai lệch, đảm bảo độ chính xác cao với thiết kế cơ đơn giản.
- Điều khiển vòng kín hoàn chỉnh: G5 tích hợp đầu vào encoder ngoài
- Độ an toàn cao: mỗi bộ G5 có sẵn 2 đầu vào và 1 đầu ra theo dõi tình trạng có thể kết nối với nhau không cần sử dụng thêm các rơ le an toàn. Mỗi nhóm 8 bộ điều khiển chỉ cần 1 rơ le an toàn duy nhất, giảm thiểu tối đa chi phí phần cứng và đi dây.
Điểm đáng chú ý tạo nên sức mạnh cho G5 chính là phần mềm hoàn toàn mới Sysmac Studio, là phần mềm duy nhất dùng cho cả lên cấu hình, lập trình, mô phỏng và theo dõi hoạt động. Sysmac Studio cho phép từ một điểm kết nối duy nhất, truy cập đến tất cả các thiết bị trong mạng kết nối qua Ethernet / IP, EtherCat.
G5 có các nhóm sản phẩm chính gồm:
1.    Các model với kết nối EtherCat (R88M-K/R88D-KN_-ECT): giao tiếp với PLC dòng CJ1/2 (có mô đun điều khiển vị trí tích hợp EtherCat CJ1W-NC_81/82) hoặc Bộ điều khiển máy tích hợp Trajexia có EtherCat.
2.    Các model không tích hợp EtherCat (R88M-K/R88D-K): giao tiếp với nhiều dòng PLC tích hợp mô đun điều khiển vị trí CJ*/CS hoặc chức năng đầu vào xung (CP1H/L, CJ1M-CPU2_)
3.    Các model với giao tiếp Mechatrolink-II (R88M-K/R88D-KN_-ML2): kết nối với CJ1/CS1, Bộ điều khiển máy tích hợp Trajexia
4.    Nhóm G5-Lite với các model nhận chuỗi xung đầu vào (Pulse Train Input) R88M-KE/R88D-KP với công suất tối đa 5kW: Đây chính là dòng sản phẩm có giá thành tốt nhất thích hợp cho thị trường Việt nam
Các tính năng chính của G5-Lite bao gồm:
•          Thích hợp cho ứng dụng yêu cầu định vị độ chính xác cao, thuộc loại tốt nhất  trong công nghiệp hiện tại.
•           Điều khiển bằng xung (pulse train);Tần số đáp ứng 2kHz
•           Sử dụng bộ mã hóa xung (Incremental Encoder) độ phân giải cao 20-bit
•           Dễ điều chỉnh với chức năng Autotuning
•           Chức năng chống rung được cải tiến
•           Sử dụng cáp nối chung với dòng G series.
•           Có thể kết nối với các dòng PLC nhỏ CP1H, CP1L, CP1E tạo hệ thống hoàn chỉnh với giá thành rất cạnh tranh !
Hiện tại Omron đang áp dụng giá khuyến mãi cho nhóm G5-Lite này (liên hệ đại lý để có thêm chi tiết). Thông tin sản phẩm đầy đủ có tại www.omron-ap.com
Tác giả bài viết: Trần Dũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Duoi trang