Nam Huy Online
Danh mục sản phẩm
E5CC_E5EC
CP1E
Thống kê
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 38
  • Tháng hiện tại: 3614
  • Tổng lượt truy cập: 1193729

100 triệu USD xây dựng 3 nhà máy công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2013 15:46 - Người đăng bài viết: admin
100 triệu USD xây dựng 3 nhà máy công nghệ cao

100 triệu USD xây dựng 3 nhà máy công nghệ cao

Ngày 18/8, tại khu công nghiệp Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Tổng công ty Sức Sống Xanh tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 nhà máy công nghệ cao với tổng vốn đầu tư hơn hơn 100 triệu USD, do tổng công ty làm chủ đầu tư.
Lễ khởi công. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Nhà máy sản xuất Semar Motors được xây dựng trên diện tích 10ha, tổng vốn đầu tư 11 triệu USD. Đây là nhà máy sản xuất Motors theo công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của Mỹ, cho ra đời những loại Motors chất lượng cao, công suất lớn, gọn nhẹ, tiện ích, tiết kiệm năng lượng để làm phụ kiện cho các ngành công nghiệp. 

Nhà máy sản xuất gạch không nung được xây dựng trên diện tích 10ha, với tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD. Đây là nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ của Mỹ và Đài Loan, cho ra những sản phẩm tối ưu, chịu nhiệt cao, chống cháy tốt, rất tiện lợi trong việc xây dựng, thân thiện với môi trường. 

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp bằng công nghệ khí hóa Plasma có tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 10 ha. Đây là nhà máy vừa xử lý rác thải, vừa tạo ra nguồn năng lượng tái tạo, biến rác thành điện. Là nhà máy xử lý rác bằng công nghệ cao, xử lý rác một cách triệt để, không tạo ra mùi hôi và khí thải độc hại, trong quá trình xử lý, tạo ra nhiều sản phẩm có ích cho xã hội và môi trường. 

Theo Tổng công ty Sức Sống Xanh; 3 nhà máy trên được nhà thầu chính là Tập đoàn MBM Slovakia và Tổng công ty MBM Việt Nam tiến hành xây dựng.

Ba nhà máy này sẽ hoàn thành trong thời gian 8 tháng, đảm bảo chất lượng, đưa vào hoạt động đúng tiến độ để ra. 

Khi 3 nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh trong thời gian tới./.


Nguồn tin: tapchicongnghe.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Duoi trang